Weekly Current Affairs Quiz: 27 April to 3 May 2020

989 total views, 6 views today

Weekly Current Affairs Quiz: 27 April to 3 May 2020

1. ఐక్యరాజ్యసమితికి భారత శాశ్వత ప్రతినిధిగా ఎవరు నియమించబడ్డారు?
ఎ) దీపక్ మిట్టల్
బి) పియూష్ శ్రీవాస్తవ
సి) టిఎస్ తిరుమూర్తి
డి) జైదీప్ మజుందార్

Ans : (సి) టిఎస్ తిరుమూర్తి

2. “Petersberg Climate Dialogue” లో భారతదేశానికి ఎవరు ప్రాతినిధ్యం వహించారు?
ఎ) ప్రకాష్ జవదేకర్ @
బి) పియూష్ గోయల్
సి) పిఎం నరేంద్ర మోడీ
డి) డా. హర్ష్ వర్ధన్

Ans : (ఎ) ప్రకాష్ జవదేకర్

3. గ్రిడ్ 2020 నివేదిక ప్రకారం, 2019 లో ఎంత మంది ప్రజలు నిరాశ్రయులయ్యారు?
ఎ) 2 మిలియన్
బి) 5 మిలియన్లు
సి) 3 మిలియన్
డి) 4 మిలియన్లు

Ans : (బి) 5 మిలియన్లు

4. 2019 లో ఏ దేశం అత్యధిక సైనిక వ్యయం చేసింది?
ఎ) చైనా
బి) భారతదేశం
సి) US
డి) రష్యా

Ans : (c) US

5. ఏ రాష్ట్ర ముఖ్యమంత్రి ‘జగన్నన్న విద్యా దీవెన’ పథకాన్ని ప్రారంభించారు?
ఎ) తెలంగాణ
బి) ఆంధ్రప్రదేశ్
సి) తమిళనాడు
డి)కర్ణాటక

Ans :  (b)Andhra Pradesh

6. 2021 పురుషుల ప్రపంచ బాక్సింగ్ ఛాంపియన్‌షిప్ హోస్టింగ్ హక్కులను ఏ దేశం కోల్పోయింది?
ఎ) జర్మనీ
బి) భారతదేశం
సి) జపాన్
d) యునైటెడ్ స్టేట్స్

Ans : (b)India

7. అవినీతి విధానాలను నివేదించడంలో విఫలమైనందుకు పాకిస్తాన్ ఏ క్రికెటర్‌ను 3 సంవత్సరాలు నిషేధించారు?
ఎ) ఉమర్ అక్మల్
బి) షాదాబ్ ఖాన్
సి) ఆసిఫ్ అలీ
డి) ఇమాద్ వసీం

Ans : (a)Umar Akmal

8. ఈ ఏడాది చివర్లో భారత క్రికెట్ జట్టు పర్యటన కోసం ఏ దేశం ప్రయాణ మినహాయింపులు ఇవ్వాలని చూస్తోంది?
ఎ) దక్షిణాఫ్రికా
బి) న్యూజిలాండ్
సి) ఆస్ట్రేలియా
d)ఇంగ్లాండ్

Ans : (c) Australia

09. అమెరికా అధ్యక్ష ఎన్నికలు ఏ రోజున జరగనున్నాయి?
ఎ) నవంబర్ 3
బి) నవంబర్ 4
సి) నవంబర్ 11
d) నవంబర్ 12

Ans : (a)November 3rd

12. బ్రిక్స్ దేశాలు New Development Bank (NDB) కు ఎంత మొత్తాన్ని కేటాయించటానికి అంగీకరించాయి?
ఎ) billion 15 బిలియన్
బి) billion 20 బిలియన్
సి) billion 10 బిలియన్
d) billion 25 బిలియన్

Ans : (a)$ 15 billion

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.