Railway Group D & NTPC Importnat Question Answer

1,273 total views, 1 views today

Write 5 GrandsTests on AP Grama/Ward Sachivalayam Just for Rs.99/- Only.




Q1:: ప్రధాని మోదీకి ఏ దేశ శాంతి బహుమతి లభించింది?[Ans: a]

(A) దక్షిణా కొరియా  (B) అర్జెంటీనా  (C) పరాగ్వే  (D) కోస్టారికా 

Q2::మిలి ఎక్స్ – 18 సంయుక్త విన్యాసాలు ఎక్కడ జరిగినవి?[Ans: b]

(A) ఉత్తరాఖండ్  (B) పూణే  (C) బంగాళాఖాతం  (D) మిజోరాం 

Q3::ప్రధాన మంత్రి శ్రమ్ యోగి మాన్ ధన్ ఎప్పుడు అమల్లోకి వచ్చింది?[Ans: c]

(A) ఫిబ్రవరి 5 (B) ఫిబ్రవరి 10 (C) మార్చి 5 (D) ఫిబ్రవరి 20

Q4::సైమన్ కమీషన్ సమయంలో బ్రిటిష్ వైశ్రాయ్ ఎవరు?[Ans: b]

(A) లార్డ్ రీడింగ్  (B) ఇర్విన్  (C) వెల్లింగ్టన్  (D) లిన్ లిత్ గో 

Q5::భూమిలో అధికంగా లభించే మూలకం ఏది?[Ans: d]

(A) సిలికాన్  (B) అల్యూమినియం  (C) ఇనుము  (D) ఆక్సిజన్ 

Q6::భూమికి, సూర్యునికి తరువాత దగ్గరగా ఉన్న నక్షత్రం ఏది?[Ans: b]

(A) సిరియస్  (B) ప్రాక్షిమా సెంచూరి  (C) ప్లీయిడెస్  (D) వేగా 

Q7::నది లోయల సమీపంగా ఉండే నూతన సారవంతమైన నేలలను ఏమంటారు?[Ans: c]

(A) బాబరు  (B) తెరాయి  (C) ఖాదర్  (D) భంగర్ 

Q8::ప్రిన్స్ ఆఫ్ వేల్స్ మ్యూజియం ఎక్కడ ఉంది?[Ans: b]

(A) ఢిల్లీ  (B) బాంబే  (C) బరోడా  (D) కోల్ కతా 

Q9::G 7 సమావేశం 2019 ఎక్కడ జరుగుతుంది?[Ans: a]

(A) ఫ్రాన్స్  (B) US  (C) జపాన్  (D) ఇటలీ 

Q10::2018 సరస్వతి సమ్మాన్ పురస్కారం ఎవరికీ లభించింది?[Ans: a]

(A) శివారెడ్డి  (B) శ్రీనివాస్ రెడ్డి  (C) క్రిస్టినా బ్రిగ్స్  (D) అభిషేక్ కుమార్ 

Q11::ఆసియా యూత్ చెస్ ఛాంపియన్ షిప్ ఎక్కడ జరిగాయి?[Ans: a]

(A) శ్రీలంక  (B) భారత్  (C) చైనా  (D) జపాన్ 

Q12::జలియన్ వాలా బాగ్ మెమోరియల్ నిర్మించిన శిల్పి ఎవరు?[Ans: d]

(A) బాసిల్ స్కాట్  (B) వెర్నిలోవేట్  (C) రైస్ స్టోక్స్  (D) బెంజమన్ పోల్క్

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.